Sunday, 28/02/2021 - 13:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường THCS Lương Thế Vinh-Vạn Ninh-Khánh Hòa
HỘI THI TÌM HIỂU DI SẢN VĂN HÓA HUYỆN VẠN NINH LẦN THỨ 9 - 2019

HỘI THI TÌM HIỂU DI SẢN VĂN HÓA HUYỆN VẠN NINH LẦN THỨ 9 - 2019

Thi di sản văn hóa cấp Huyện

   Di sản văn hóa là tinh hoa của nền văn hóa dân tộc. Đó là những tài sản vô giá, không thể thay thế được. Nó là kết tinh của sức lao động, tình cảm, tinh thần và truyền thống văn hóa được tích lũy và kế thừa từ thời đại này sang thời đại khác và tồn tại cho đến ngày nay.

Những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử thể hiện công đức của các thế hệ tổ tiên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời nó còn thể hiện nền văn hóa Việt Nam, một nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

   Giữ gìn và bảo vệ các di sản văn hóa dân tộc thể hiện lòng tôn kính và trân trọng sức lao động của các lớp người di trước, thể hiện niềm tự hào dân tộc và ý thức bảo vệ văn hóa, bảo vệ đất nước của mỗi con người. Giữ gìn và bảo vệ các di sản văn hóa dân tộc góp phần gìn giữ vẻ đẹp của nền văn hóa nhân loại.

   Vì vậy hướng đến kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam (23/11); Sáng ngày 7/11 tại Hội trường huyện Vạn Ninh, Trung tâm bảo tồn di tích Khánh Hòa phối hợp với UBND huyện Vạn Ninh tổ chức hội thi tìm hiểu di sản văn hóa huyện Vạn Ninh lần thứ 9 - 2019.

   Trường THCS Lương Thế Vinh đến với hội thi có sự chuẩn bị rất chu đáo, trải qua các phần thi gồm:

1. Phần chào hỏi

2. Phần thi tìm hiểu kiến thức về di sản văn hóa

3. Phần thi tài năng

   Theo đánh giá của Ban giám khảo, các trường tham gia hội thi năm nay có sự chuẩn bị chu đáo từ tìm hiểu kiến thức các di tích – danh thắng đến kịch bản dàn dựng các tiết mục tài năng …góp phần thu hút sự quan tâm, cổ vũ của phụ huynh học sinh và cổ động viên các trường.

   Qua hội thi đã thực sự thể hiện được vai trò của một sân chơi ý nghĩa, nhằm khuyến khích các em học sinh trên địa bàn huyện tìm hiểu, nghiên cứu những kiến thức cơ bản về các di sản văn hóa từ đó góp phần nâng cao lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc về bản sắc văn hóa Việt Nam. Hy vọng rằng việc giữ gìn và bảo vệ di sản văn hóa trên địa bàn huyện Vạn Ninh nói riêng và của tỉnh Khánh Hòa nói chung sẽ được duy trì và phát triển phong phú hơn nữa.


Danh mục:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 31
Tháng 02 : 2.180
Năm 2021 : 2.644